Ngày 15/5/2017 , trong lịch biểu của khoá tu 7 ngày tại Pháp viện Thánh sơn, Pháp viện đã tổ chức buổi dã ngoại và du lịch văn hoá tâm linh cho các quý tăng ni Phật tử đến với Hoàng Trầm nhằm tìm hiểu thêm những nét đẹp văn hoá bản địa. 

Sư Thích Giác Khoan vị cao tăng đắc đạo trụ trì Pháp viện Thánh Sơn là một người con của Xứ Sở Trầm hương Khánh Hoà. Ngài đã dày công nghiên cứu và xây dựng Pháp viện với tâm nguyện giúp đời độ thế để tạo nên một quần thể kiến trúc pháp viện uy nghi và vô cùng độc đáo, ẩn chứa rất nhiều giá trị văn hoá truyền thống sâu sắc tại Diên Lâm, Diên Khánh, Khánh Hoà. Ngày nay Pháp viện Thánh sơn đã trở thành một trung tâm tu hành Phật giáo lớn trong khu vực và là điểm đến hành hương tâm linh của khắp các tăng ni Phật tử từ Nam chí Bắc. 

Sư Thích Giác Khoan, trụ trì Pháp viện và quý tăng ni Phật tử đã tham quan rừng trầm, được giới thiệu và tìm hiểu các giá trị văn hoá lịch sử độc đáo tại Bảo tàng Hoàng Trầm và thưởng thức trà trầm và nghệ thuật thưởng hương. 

Đồng cảm với Hoàng Trầm, Sư Thích Giác Khoan đã chia sẻ về những nỗ lực trong khó khăn của chính bản thân Sư khi gây dựng lên một Pháp Viện Thánh Sơn với mong muốn đóng góp cho đời sống tâm linh và bản sắc văn hoá địa phương của Xứ Trầm Hương này những giá trị truyền thống tốt đẹp của cha ông ta đã để lại nhằm giúp cho các thế hệ sau có thể tiếp cận và thừa hưởng một cách đủ đầy và lợi lạc nhất.     

Đây là một cơ hội may mắn cho thính chúng khi được Sư pháp giảng thêm về những giá trị của văn hoá tín ngưỡng tâm linh cổ xưa của Xứ Champa và những ý nghĩa cao quý và thiết thực của trầm hương trong đời sống tâm linh & thế tục tại xứ sở này.   

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức khác