Trầm Hương, 

Linh Khí Đất Trời,

Kỳ Vật vô giá Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho đất nước và con người Việt Nam.

 

 

...và Xứ Trầm Hương Khánh Hoà đã được chọn là nơi cất giữ Kho tàng Kỳ vật đó.

Xứ Trầm Hương Khánh Hoà đã được chọn là điểm hội tụ và xuất phát của những giá trị Trầm hương cao quý nhất từng được biết đến.    

Từ ngàn đời nay, Trầm hương như Nguồn Sống được chuyển hoá từ những tinh hoa của Đất Mẹ đem lại biết bao giá trị quý giá hình thành và nuôi dưỡng những giá trị vật chất, văn hoá, tín ngưỡng cho Xứ sở này. 

Như những Sứ giả của Tinh hoa, Trầm hương toả hương khắp bốn phương làm rạng rỡ Đất Mẹ và giúp cho cả Thế giới biết đến và yêu mến đất nước con người xứ sở nơi đây. 

 

Xót xa thay, dòng chảy khắc nghiệt của lịch sử, và nạn khai thác đến mức độ tàn phá thiên nhiên của con người đã làm cho Kho tàng đó kiệt quệ, nếu không muốn nói lên một sự thật đau buồn rằng, chúng ta đã gần như đánh mất kỷ vật mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng.

Thoảng đâu đó một vài thông tin rằng Trầm hương được tìm thấy. Tại những vùng lân cận. Với một số lượng và chất lượng hạn chế.

Thoảng đâu đó có những nghiên cứu, tìm hiểu về xứ sở này như những pho tư liệu hoài cổ càng gợi thêm nỗi buồn man mác cho những ai đã từng yêu mến Trầm Hương.  

 

Xứ Trầm Hương nay dường như chỉ còn tồn tại trong các thư tịch cổ phủ bụi thời gian.

 

 

Với một tình yêu sâu đậm dành cho những giá trị cao đẹp của Trầm hương và nhận thức rõ ràng rằng đã từ rất lâu việc khai thác, sử dụng những sản phẩm thiên nhiên bên ngoài phạm vi của việc đầu tư phát triển là trực tiếp huỷ hoại những giá trị vô giá của Tự nhiên.

Với mong muốn góp phần khôi phục vị thế xứng đáng của Trầm hương Việt Nam để đưa những giá trị quý hiếm của Trầm hương đến gần hơn với người dân Việt Nam, cách đây gần 30 năm, những người sáng lập ra Hoàng Trầm đã quyết định xây dựng và phát triển nên những nguồn rừng nguyên liệu Trầm hương chính ngay tại Xứ sở Trầm Hương Khánh Hoà này.

Và hơn thế nữa, với tâm huyết bảo tồn, gìn giữ và phát triển những giá trị cao quý của Trầm hương và trải qua hàng chục năm với bao khó khăn thử thách, Hoàng Trầm đã dày công nghiên cứu, sưu tầm, lựa chọn và xây dựng thành công Khu bảo tồn văn hóa Trầm hương lớn nhất và duy nhất với quy mô hơn 30 hecta tại Xứ sở Trầm Hương Khánh Hoà.

 

 

Năm tháng qua đi, cũng là lúc Hoàng Trầm phát triển thêm nhiều lĩnh vực hoạt động mới với Trầm Hương  

 

* Trồng rừng và Phát triển nguồn nguyên liệu Trầm hương

* Nghiên cứu phát triển sản phẩm, sản xuất sản phẩm từ nguyên liệu đến thành phẩm

* Thương mại, phân phối sản phẩm tại thị trường quốc tế và nội địa

* Bảo tồn và phát triển văn hoá Trầm hương

 

 

Với tình yêu chân thành và bền bỉ dành cho Trầm Hương, Hoàng Trầm luôn mong muốn có thể làm thêm nhiều điều nữa ngõ hầu đền đáp được những ân điển Xứ sở Trầm hương đã ban tặng.
Luôn mong muốn có thể giới thiệu những giá trị trân quý và cao đẹp của Trầm Hương đến với nhiều hơn những bạn bè của Hoàng Trầm. 

Với mong ước rằng những người bạn của Hoàng Trầm, rồi cũng sẽ trở thành những người bạn của Trầm Hương.

Để cùng đi trên con đường mà Trầm Hương luôn chia sẻ với tất cả chúng ta.

Con đường của Thành Công và An Lạc.